Lọc tin nhanh:
Nhà Đất VIP

Mua nhà cũ, giám định tốt xấu thế nào ?

PDF. In Email
AddThis Social Bookmark Button

Bạn vui mừng vì mua được căn nhà với giá rẻ? Đừng vội mừng sớm nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ hiện trạng của nó ra sao.Chỉ sau một vài trận mưa,bạn sẽ phải khóc dở và mếu dở vì nó đấy...

Bảo đảm hợp đồng mua bán có bao gồm điều khoản về giám định. Thông thường các hợp đồng mua bán hiện nay chúng ta chưa coi trọng vấn đề giám định và hầu như không có trong nội dung  hợp đồng. Thành ra bạn nên đề nghị chủ nhà bổ sung thêm vào những điều khoản đã thoả thuận, nhờ đó bạn có thể yêu cầu chủ bán sửa chữa những chỗ hư hỏng, hoặc phải hạ giá bán sao cho ứng với phí tổn mà bạn sẽ phải bỏ ra để sửa chữa sau này.

Lựa chọn  nhân viên giám định là một người có đúng chuyên môn. Một cách khác khá phổ biến là hỏi thăm bạn bè hay những người quen biết. Tuy nhiên cho dù ai giới thiệu đi chăng nữa, việc bạn tự kiểm tra khả năng của nhân viên là điều nên làm.

Yêu cầu kiểm tra toàn diện. Một cuộc kiểm tra tình trạng nhà một cách toàn diện phải bao gồm lượng định tình trạng của nội thất cũng như ngoại thất căn nhà, từ mái đến móng nhà cũng như phải ghi nhận mức độ vận hành tốt xấu của các thiết bị cơ bản như  hệ thống điện, nước và nước thải. Nói chung, cho dù có một số nơi trong nhà khó kiểm tra đi chăng nữa, bạn phải bảo đảm là không bỏ sót bất kỳ chỗ nào.Lưu ý những chỗ  ố vàng trên tường  bạn nên xem xét cẩn thận vì ở nơi đó  bị nước thấm lâu ngày bị khiến tường đổi màu.Quan trọng hơn cả là Trần nhà,nếu là nhà cao tầng,chịu khó leo cầu thang lên tầng cao nhât xem có những vết nứt hay không.

Có thể tham khảo qua xung quanh hàng xóm về hiện trạng của ngôi nhà trước kia lẫn hiện tại.

Sau cùng, ngay cả khi bạn là chủ bán, cũng nên cho thanh kiểm trước. Điều này sẽ giúp cho bạn bán được nhà nhanh, tiết kiệm thời gian và đôi khi lợi giá. Bằng cách này, bạn có thể cho tiến hành sửa chữa trước khi bán, căn nhà sẽ đẹp hơn và khách cũng dễ dàng bị thuyết phục về tình trạng hoàn hảo của căn nhà.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 15 Tháng 7 2011 15:55